Trà Cú: Kiểm tra công vụ tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 15 tháng 02 năm 2023 của UBND huyện Trà Cú về kiểm tra công vụ năm 2023 trên địa bàn huyện Trà Cú. Ngày 25/5, Tổ kiểm tra công vụ huyện Trà Cú đã đến kiểm tra đột xuất tại Cụm quản lý hành chính các xã Thanh Sơn, Ngọc Biên, Long Hiệp và một số ngành huyện.
Quang cảnh kiểm tra bảng niêm yết lịch công tác tuần tại Cụm quản lý hành chính xã Ngọc Biên

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tương đối tốt các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính như: Chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, đeo thẻ công chức, viên chức; lề lối làm việc, hướng dẫn nhân dân nhiệt tình; có lịch công tác tuần, tháng theo quy định. Việc sắp xếp vị trí làm việc, bộ phận tiếp nhận trả kết quả một cửa được thực hiện tương đối nghiêm chỉnh. Các đơn vị cũng duy trì quản lý tốt việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc xử hồ sơ công việc, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian của nhân dân. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở một số địa phương cần thực hiện nghiêm túc hơn nữa về việc chấp hành nghiêm giờ làm việc; xem xét, sắp xếp lại một số vị trí bàn làm việc ở bộ phận một cửa để việc phục vụ nhân dân thuận tiện hơn; một số đơn vị chưa ghi chép đầy đủ bảng thông báo, niêm yết và lịch công tác khi đi khỏi đơn vị thực hiện nhiệm vụ, tập huấn, dự hội họp; chưa trang trí đầy đủ bảng tên chức danh, phòng chức năng; một số đơn vị chưa ngăn nắp trong việc sắp xếp phòng làm việc; cán bộ, công chức, viên chức chưa thực hiện nghiêm chỉnh về việc đeo thẻ công chức, viên chức; nhà vệ sinh chưa đảm bảo vệ sinh.

Thành viên Tổ kiểm tra góp ý với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thanh Sơn

Trong thời gian tới, Tổ kiểm tra công vụ huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra công vụ của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện nhằm chấn chỉnh cải tiến lề lối làm việc; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao vai trò trách nhiệm Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành công việc, ý thức chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG