UBND huyện Trà Cú: Sơ kết các mặt công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023
Ngày 25/5, UBND huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2023. Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5, UBND huyện Trà Cú tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Về kinh tế, nông dân trong huyện tập trung thu hoạch dứt điểm vụ lúa đông - xuân năm  2022 - 2023 với diện tích 12.634 ha, năng suất bình quân 6,5 tấn/ha, sản lượng 82.640 tấn. Tập trung làm đất gieo sạ lúa hè - thu theo lịch thời vụ khuyến cáo được 7.745 ha, đạt 51% kế hoạch. Thả nuôi hơn 40,5 triệu con tôm, cá các loại, nâng từ đầu năm đến nay lên 179 triệu con; tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Về sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, trong tháng thực hiện tổng giá trị  74,36 tỷ đồng, nâng lên từ đầu năm đến nay đạt 464,26 tỷ đồng, đạt 32,2% kế hoạch và tăng 33,7% so với cùng kỳ. Tổ chức bình chọn 11 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện lần thứ VI năm 2023. Thu ngân sách nhà nước 5,05 tỷ đồng, nâng lên từ đầu năm đến nay được 29,06 tỷ đồng, đạt 48,4% chỉ tiêu; phát triển mới 05 doanh nghiệp, nâng lên từ đầu năm đến nay được 19 doanh nghiệp đạt 54,3% kế hoạch. Thực hiện hoàn thành 14 công trình xây dựng cơ bản, nâng tổng số 37 công trình hoàn thành; giải ngân vốn 55,3 tỷ đồng, đạt 25,2% kế hoạch vốn.

Văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe của nhân dân được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới được tập trung thực hiện và đạt thêm được 01 tiêu chí, nâng lên đến nay huyện đã đạt 5/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, các tiêu chí còn lại đang khẩn trương thực hiện để sớm hoàn thành trong quý II/2023.

Phát biểu chỉ đạo về các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2023, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú nhấn mạnh: Các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, trên đàn vật nuôi, cây trồng, nhất là xuống giống lúa hè - thu năm 2023 đạt kế hoạch đề ra. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, xem đây là nhiệm vụ cốt lõi và quan trọng nhất. Trong đó, chú ý hoàn thiện các tiêu chí sớm nhất, để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023. Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các hợp tác xã hiện có trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch. Có kế hoạch thực hiện di dân khẩn cấp tại xã Định An; giải phóng mặt bằng cầu Đại Ngãi 1 và Dự án Nam rạch Trà Cú. Hoàn chỉnh các văn bản, tờ trình để trình lên kỳ họp giữa năm của HĐND huyện. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ đề ra.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC