Đại biểu HĐND hai cấp: Tiếp xúc cử tri hai xã Định An và Hàm Tân
Ngày 26/5, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị huyện Trà Cú gồm các ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Tổ đại biểu HĐND huyện Trà Cú gồm có ông Ngô Quốc Thạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Thạch Hào, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Ban Kinh tế HĐND khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 có cuộc tiếp xúc với gần 200 cử tri hai xã Định An và Hàm Tân. Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và các phòng, ban, ngành của huyện.
Chủ tọa cuộc tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai xã Định An, Hàm Tân tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị về các vấn đề cử tri quan tâm như: Cử tri xã Hàm Tân kiến nghị kéo điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất tại địa bàn Nam, Bắc rạch Tổng Long; kiến nghị Nhà nước nâng mức hỗ trợ sửa chữa xây mới nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách vì theo quy định hiện nay không đủ xây nhà, sửa nhà do giá vật tư tăng cao; kiến nghị nâng mức trợ cấp cho thờ cúng liệt sĩ; kiến nghị HĐND tỉnh xem xét ban hành các quyết định, chính sách liên quan đến trợ cấp cho cán bộ ấp, khóm, chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức và những người bán chuyên trách cấp xã.

Cử tri Nguyễn Thành Oanh, xã Định An phát biểu ý kiến

Cử tri xã Định An kiến nghị kéo điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất tại địa bàn ấp Giồng Giữa; kiến nghị thực hiện di dời 68 hộ dân ven sông Hậu bị sạt lở địa bàn ấp Vàm Bến Tranh về vùng định cư an toàn; xem xét lại chế độ phụ cấp giữa ấp nhiều hơn 350 hộ dân và ấp dưới 350 hộ dân vì công việc như nhau. Cử tri kiến nghị xây dựng hệ thống đê bao cục bộ phục vụ sản xuất cho 71 hộ dân hai ấp Ging Lớn B và Giồng Giữa, với diện tích 200 ha đã kiến nghị nhiều cấp, tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri đến nay vẫn chưa được giải quyết; kiến nghị làm hệ thống đê bao cục bộ cho các hộ dân ấp Ging Lớn B; kiến nghị Nhà nước cần ổn định giá điện để người dân sản xuất đảm bảo lợi nhuận; kiến nghị hoàn chỉnh hệ thống giao thông còn lại địa bàn các ấp Cá Lóc, Giồng Giữa….

Hầu hết các kiến nghị của cử tri được UBND xã Định An, Hàm Tân và Phó Chủ tịch UBND huyện Tăng Thị Thắm giải trình, trả lời tại buổi tiếp xúc. Riêng những vấn đề vượt thầm quyền được ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận sẽ phản ánh lên cơ quan chuyên môn và kỳ họp tới xem xét giải quyết.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC