Hội Nông dân Trà Cú: Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 02/6, Hội Nông dân huyện Trà Cú tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú, cùng 174 đại biểu chính thức đại diện cho 17.619 hội viên trong huyện.
Chủ tọa Đại hội

Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện Trà Cú khóa VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã tăng cường xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đa dạng hoá các hình thức tập hợp hội viên nông dân, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; các phong trào của Hội được tổ chức thực hiện có hiệu quả; trong chỉ đạo có sơ, tổng kết nhân rộng mô hình. Từ đó, khẳng định vị trí, vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân trong công cuộc xây dựng nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X “về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Nổi bật là các phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; qua phong trào, đã hỗ trợ cho hộ nghèo trên 900 triệu đồng, trên 8.000 ngày công lao động, hỗ trợ vật nuôi, cây giống…trị giá 3,93 tỷ đồng, giúp 200 hộ hội viên thoát nghèo, 846 hộ hội viên thoát cận nghèo và phong trào đã có 31.422 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thực hiện 05 tiêu chí do các cấp Hội đăng ký đảm nhận. Đến nay, toàn huyện có 39.131 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới, đạt 96,74%; trong đó, có 15.001 hội hội viên nông dân.  Có 115/115 ấp được công nhận ấp nông thôn mới; 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Huyện đạt 05/09 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện Trà Cú tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tập hợp, đoàn kết hội viên nông dân ứng dụng những thành tựu khoa học - kỹ thuật vào quá trình sản xuất nông nghiệp để nâng cao chất lượng hiệu quả, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường nhằm tiếp tục xây dựng phát triển một nền nông nghiệp toàn diện, giúp nông dân làm giàu để cải thiện chất lượng cuộc sống,  góp phần xây dựng huyện Trà Cú trở thành huyện phát triển toàn diện, bền vững theo phương châm “Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”.

Đại hội đã  bầu 27 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa VIII; bầu 24 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết về dự Đại hội đại biểu  Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX. Ông Giang Na Rông đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành khóa VIII ra mắt, hạ quyết tâm

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Nông dân huyện Trà Cú trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nhiệm kỳ mới Hội Nông dân huyện Trà Cú sẽ là điểm tựa tinh thần thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn, nông dân Trà Cú phát triển theo hướng hiện đại văn minh, nhất là xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, đảm đương trách nhiệm phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.

Dịp này, có 07 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc được Ủy ban nhân dân  huyện Trà Cú tặng Giấy khen vì có những đóng góp cho công tác  Hội và phong trào  nông dân trong giai đoạn 2018-2023.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC