Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện: Tiếp xúc cử tri thị trấn Định An
Ngày 08/6, đoàn  đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Trà Cú gồm: bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Nhan Thành Mây, Phó Ban Dân tộc HĐND huyện; ông Ngô Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Định An cùng lãnh đạo một số ban, ngành huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đại biểu HĐND thị trấn đã có cuộc tiếp xúc với trên 70 cử tri của thị trấn Định An.
Đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo UBND thị trấn Định An tiếp xúc cử tri thị trấn Định An

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND huyện thông qua dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 - HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri trước kỳ họp HĐND huyện khóa XII. Sau đó, đã có 05 ý kiến của cử tri phát biểu kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Kiến nghị Ban soạn thảo lịch sử huyện công nhận thị trấn Đinh An là thị trấn Anh hùng, bổ sung thành tích kháng chiến của đơn vị thị trấn Định An; cử tri khóm 3 đề nghị cấp quyền sử dụng đất nằm trong khu kinh tế Định An; phản ánh việc giá điện tăng cao làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; cử tri khóm 7 đề nghị Nhà nước cần có biện pháp can thiệp và bình ổn giá nông sản, nhất là hàng thủy sản, vì hiện nay bị thương lái ép giá rất thấp; đề nghị sớm thi công đường giao thông đường vào trụ sở khóm 7, vì hiện nay con đường đã xuống cấp và thường bị ngập mỗi khi trời mưa, hoặc lúc triều cường dâng cao.

Cử tri Tăng Thị Hường, khóm 3 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến của cử tri đã được đại biểu HĐND huyện và UBND thị trấn giải trình theo thẩm quyền. Những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được đại biểu HĐND huyện tiếp thu và sẽ chuyển đến đến các ngành có liên quan để có hướng xem xét giải quyết, hoặc trả lời tại kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2023 sắp tới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG