Hội Nông dân huyện Trà Cú: Sơ kết công tác Hội và Phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2023
Ngày 25/7, Hội Nông dân huyện Trà Cú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội  và Phong trào nông dân 06 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đến dự có ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, phong trào nông dân huyện nhà có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là các phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với giảm nghèo bền vững được đầu tư, quan tâm thực hiện, cùng với các chính sách đầu tư về nhà ở, vốn vay ưu đãi cho nông dân…Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nông dân.

Các cấp Hội cơ sở tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho hội viên nông dân. Tuyên truyền kết quả  Đại hội Nông dân huyện Trà Cú lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, gắn với tuyên truyền Chỉ thị  số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016  của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chuyên  đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”, cho 18.273 lượt hội viên dự. Tiếp tục thực hiện xây dựng và phát triển các mô hình làm ăn có hiệu quả như: Nhân rộng 21 mô hình tổ hợp tác sản xuất với 233 thành viên tham gia; duy trì hiệu quả hoạt động của 05 chi hội nghề nghiệp các xã Đại An, Tập Sơn, Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh và Hàm Tân; thành lập mới 14 tổ nông dân nghề nghiệp với 156 hội viên tham gia, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 652 tổ nghề nghiệp với 9.657 hội viên. Vận động 273 triệu đồng, 538 ngày công giúp cho 71 hộ hội viên thoát nghèo. Vận động thực hiện dọn dẹp cảnh quan, môi trường 87 km; thu gom phân loại rác thải nhựa tại hộ gia đình được 1,5 tấn; xây dựng 21 mô hình bảo vệ môi trường với 68 hội viên tham gia; vận động 11.548 hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, đạt 67,43% so với chỉ tiêu.

Phát biểu chỉ đạo tại  hội nghị, ông Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân hai cấp huyện Trà Cú đạt được trong 06 tháng đầu năm 2023. Để công tác Hội và Phong trào nông dân phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới cần chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi, tổ hội ở cơ sở, là điểm tựa vững chắc để các tổ chức Hội hoạt động có hiệu quả trong giai đoạn công nghiệp phát triển và là cánh tay đắc lực, cầu nối thiết thực giữa Đảng với giai cấp nông dân; kịp thời ghi nhận, phản ánh các tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân đến Đảng, Nhà nước,  góp phần xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam phát triển vươn lên làm chủ công nghệ trong thời đại cách mạng 4.0.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC