6 tháng đầu năm 2024: Quỹ An sinh xã hội tỉnh đã chi hỗ trợ 61 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Chiều ngày 19/7, Ban Điều hành Quỹ An sinh xã hội (ASXH) tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý, sử dụng quỹ 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình, Trưởng Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh; các thành viên Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh; thành viên Tổ giúp việc Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Điều hành Quỹ ASXH đã thực hiện tốt công tác báo cáo thu, chi tài chính theo định kỳ, các khoản chi đảm bảo đúng theo quy định. Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh đã thu trên 16 tỷ đồng; chi trên 29 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh đã phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai hỗ trợ xây dựng hoàn thành nghiệm thu 61 căn nhà (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại 30 ấp. Trao tặng trên 3.000 suất quà (mỗi suất trị giá 800.000 đồng) cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Triển khai tổng hợp danh sách trên 1.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến hỗ trợ.

Hỗ trợ cho 598 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội là người neo đơn từ đủ 60 tuổi trở lên và 57 người khuyết tật đặc biệt nặng sống một mình. Chi đối ứng hỗ trợ xây dựng 1.300 căn nhà do Bộ Công an vận động hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh sẽ tiếp tục chi trợ cấp khó khăn cho 586 hộ nghèo thuộc diện chính sách bảo trợ xã hội. Triển khai hỗ trợ xây dựng 1.925 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Phối hợp trao tặng 413 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp triển khai phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” từ nay đến năm 2025…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình thống nhất với các phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 mà Ban điều hành Quỹ ASXH tỉnh đề ra. Đồng thời, đề nghị Ban Điều hành Quỹ ASXH tỉnh cần có giải pháp theo dõi sát thông tin, hoàn cảnh của những đối tượng được hỗ trợ; tích cực vận động các tổ chức, đơn vị hỗ trợ cho Quỹ ASXH để có nguồn lực tốt hơn chăm lo cho người nghèo.

Nguồn ‘www.travinh.gov.vn’