Khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em-trao tặng hệ thống lọc nước uống phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú
Ngày 19/10, tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam phối hợp cùng đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức, Công ty Tổ chức sự kiện Vina Capital tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn huyện Trà Cú.

Bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức khám sàng lọc tim bẩm sinh.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức đã khám cho 479 trẻ em, qua đó phát hiện có 04 trẻ có bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật, được bệnh viện làm thủ tục để tiến hành phẫu thuật thời gian tới. Đây là một trong các chương trình từ thiện nhân đạo do Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam tài trợ kinh phí, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện tim Tâm Đức, Công ty Tổ chức sự kiện Vina Capital, cùng thực hiện, nhằm mang lại niềm vui cho các trẻ em vùng nông thôn, có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao hệ thống lọc nước uống .

Các đại biểu sử dụng nước uống tại hệ thống lọc nước vừa được bàn giao.

Cùng ngày, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên HSBC Việt Nam, Công ty Tổ chức sự kiện Vina Capital tổ chức lễ trao tặng hệ thống lọc nước uống cho bệnh nhân tại Khoa nội và Khoa nhi thuộc Trung tâm Y tế huyện Trà Cú. Được biết, hệ thống lọc nước uống theo thiết kế lọc nước theo công nghệ RO, đạt tiêu chuẩn chất lượng được Bộ Y tế chứng nhận. Hệ thống lọc nước có công suất 750 lít nước/giờ, tổng kinh phí đầu tư hơn 200 triệu đồng do Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên HSBC Việt Nam tài trợ. Hệ thống lọc nước uống sẽ cung cấp nguồn nước hợp vệ sinh cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân đang điều trị tại Khoa nội và Khoa nhi của Trung tâm Y tế huyện Trà Cú, nhằm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình điều trị phục hồi sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh theo quy định của ngành y.

Tin, ảnh: Hồng Phúc