Trà Cú: Bế mạc Giải bóng chuyền thanh niên dân tộc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2024
Nhân Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer và Tết Quân - Dân năm 2024 tại xã Thanh Sơn, từ ngày 12-16/4, tại chùa Chà, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú tổ chức Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc huyện Trà Cú năm 2024.
Anh-tin-bai
Pha bóng tấn công của đội xã Tập Sơn (Áo đỏ) trong trận chung kết

Tham dự giải năm nay có 15 đội bóng đến từ các xã, thị trấn, Công an huyện Trà Cú, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông (THCS-THPT) huyện Trà Cú.

Các đội được bốc thăm chia thành 02 thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 02 đội nhất, nhì mỗi bảng vào đấu  bán kết và  chung kết. Ở bảng A có 07 đội gồm các  xã Tân Hiệp, Kim Sơn, Tân Sơn, Ngãi Xuyên. Phước Hưng, Tập Sơn và Công an huyện. Bảng B gồm các đội xã Lưu Nghiệp Anh, Hàm Giang, Hàm Tân, Long Hiệp, Đại An, Thanh Sơn, thị trấn Định An và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Trà Cú.

Vào sáng 16/4 đã diễn ra 02 trận chung kết là trận tranh hạng ba giữa hai đội Công an huyện Trà Cú và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Trà Cú; kết quả đội Công an huyện Trà Cú thắng đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT  huyện Trà Cú với tỉ số 2 - 0. Ở trận tranh hạng nhất giữa hai đội thị trấn Định An và xã Tập Sơn, trận đấu diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, thu hút nhiều người xem cổ vũ. Kết quả, đội xã Tập Sơn xuất sắc vượt qua đội thị trấn Định An với tỉ số 2 - 1.

Anh-tin-bai

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức trao Cúp, Cờ cho đội vô địch giải.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao Cúp, Cờ, Huy chương Vàng cho đội xã Tập Sơn; Cờ, Huy chương Bạc cho đội thị trấn Định An; Cờ và Huy chương Đồng cho đội Công an huyện Trà Cú; đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT  huyện Trà Cú đạt giải Khuyến khích.

Giải Bóng chuyền thanh niên dân tộc huyện Trà Cú năm 2024 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong đội ngũ thanh niên dân tộc trên địa bàn huyện. Qua giải đấu làm cơ sở để chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển bóng chuyền thanh niên dân tộc của huyện để tham dự các giải bóng chuyền thanh niên dân tộc cấp tỉnh.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC