Trà Cú: Tập trung thực hiện đợt cao điểm chỉnh trang cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện
Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 12/4/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023; Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 15/4/2024 của UBND huyện về tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 gắn với chào mừng chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 01/5, sinh nhật Bác Hồ 19/5;
Anh-tin-bai

Quang cảnh đường vào Trung tâm huyện chuẩn bị Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Để đảm bảo cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện thông thoáng, sáng, xanh, sạch, đẹp từ nay đến ngày tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 gắn với chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị lãnh đạo các ban, ngành huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo thực hiện quyết liệt một số nội dung trọng tâm sau đây:

Trưởng các ban, ngành huyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn huyện và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường chỉ đạo thực hiện và duy trì thường xuyên việc dọn dẹp cảnh quan môi trường trước, trong khuôn viên trụ sở làm việc đảm bảo luôn sạch đẹp, thông thoáng…

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung, quyết liệt chỉ đạo đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm dọn dẹp cảnh quan môi trường, hành lang an toàn giao thông theo các tuyến quốc lộ, hương lộ, các tuyến đường liên xã, khu dân cư, ấp, khóm, trung tâm xã, thị trấn, khu vực chợ; thực hiện thu gom triệt để rác thải tồn đọng tại các điểm tập kết, khu vực chân thùng rác; di dời, giải tỏa các vật liệu kinh doanh, các biển quảng cáo lấn, chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, nhất là khu vực dân cư, đảm bảo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch, đẹp... Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động dọn dẹp cảnh quan môi trường ở địa phương, nhất là tham gia phân loại rác tại nhà, thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, trước, trong và sau nhà ở đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, văn hóa... Đối với các tuyến đường hoa, tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp, tập trung làm sạch cỏ dại, chăm sóc cây hoa theo các trục giao thông. Tiến hành dọn dẹp các dây leo trên các cột cờ và kịp thời thay mới, bổ sung các cột cờ bị xiêu vẹo và các lá cờ bị bay màu, rách… Phối hợp với Điện lực Trà Cú và các đơn vị cung cấp mạng trên địa bàn huyện tiếp tục dọn dẹp các dây leo trên các cột điện, dây điện, dây cáp trên các tuyến đường đảm bảo gọn gàng, an toàn, mỹ quan.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tăng cường xây dựng nội dung bài viết, bản tin, hình ảnh tuyên truyền rộng rãi đến người dân về các hoạt động cải tạo cảnh quan môi trường ở các địa phương; các hoạt động chuẩn bị cho tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 gắn với kỷ niệm Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5, sinh nhật Bác Hồ 19/5… để người dân biết, tích cực tham gia hưởng ứng.

Giao Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các ngành kiểm tra việc thực hiện ở các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn, kịp thời báo cáo kết quả về Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nắm, chỉ đạo.

Việc thực hiện việc treo cờ hoàn thành trong ngày 23/4/2024 theo Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 15/4/2024 của Ủy ban nhân dân huyện.

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 sẽ diễn ra từ 13h30, ngày 26/4/2024, tại Quảng trường huyện Trà Cú và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Trà Vinh từ 14h30.

Tin, ảnh: THANH PHONG