Trà Cú: Có 170 lực lượng tham gia hiến 223 đơn vị máu đợt II/2020
Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Trà Cú phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học-Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt II/2020.

Các đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện.

Tham gia đợt hiến máu tình nguyện có 170 lực lượng là đoàn viên, thanh niên, các bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương đã hiến được 223 đơn vị máu. Theo Ban Chỉ đạo vận động niến máu tình nguyện huyện Trà Cú, từ đầu năm đến nay, huyện đã vận động tiếp nhận được 456 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người là một hành động, nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, truyền thống, đạo lý của dân tộc ta. Bởi máu là một biệt dược không có loại thuốc nào thay thế; “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Từ đó, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Trà Cú luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi người, chung tay cứu lấy những bệnh nhân đang cần truyền máu, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi gia đình, cùng cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: Hồng Phúc