Trà Cú: Triển khai hỗ trợ hộ nghèo về dịch vụ, sinh kế, đào tạo nghề và việc làm
Ngày 20/8, UBND huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, phát triển sinh kế, đào tạo nghề, kết nối giải quyết việc làm năm 2020 và những năm tiếp theo. Đến dự có ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh; bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị.

Kế hoạch sẽ thực hiện hỗ trợ cho 3.746 lượt hộ nghèo với 09 gói hỗ trợ như: Tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tiếp cận giáo dục, cải thiện nhà ở, tiếp cận nước sạch, xây dựng hỗ xí hợp vệ sinh, tăng thêm thu nhập, trợ cấp xã hội với tổng kinh phí thực hiện trên 35 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn tín dụng ưu đãi gần 02 tỷ đồng; ngân sách tỉnh Trà Vinh, huyện Trà Cú, Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh và huyện Trà Cú trên 32 tỷ đồng; nguồn vốn vận động trên 369 triệu đồng; còn lại là ngân sách Trung ương. Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019, huyện Trà Cú có 1.870 hộ nghèo, chiếm 4,6%.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú yêu cầu Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện kết hợp với các ngành liên quan, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện. Các địa phương cần rà soát các nhóm đối tượng hưởng lợi tránh trùng lặp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp cho các hộ hưởng lợi hiểu rõ hơn về kế hoạch này; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và triển khai thực hiện đúng thời gian theo tinh thần của kế hoạch.

Dịp này, UBND huyện Trà Cú triển khai Quyết định của Ban Điều hành Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh về việc chi hỗ trợ cho 471 hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội là người đơn thân trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố với mỗi hộ được hỗ trợ 450.000 đồng/tháng; thời gian thực hiện từ tháng 7 năm 2020. Theo đó, đơn vị huyện Trà Cú có 72 hộ được hưởng lợi từ quyết định này.

Tin, ảnh: Tấn Tài