Nghiệm thu chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 giai đoạn 2019-2020 cho Trung tâm Y tế huyện
Ngày 26/10, tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú, Bệnh viện Đa Khoa Trà Vinh tiến hành nghiệm thu chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816, giai đoạn 2019-2020 cho Trung tâm Y tế huyện Trà Cú. Đến dự có ông Phan Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cùng lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, các khoa chuyên môn.
Bác sĩ Phan Thanh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh phát biểu tại buổi nghiệm thu.

Theo Đề án 1816, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh sẽ tổ chức chuyển giao kỹ thuật gồm: gói phẫu thuật nội soi cắt viêm ruột thừa, phẫu thuật kết hợp xương cho 12 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế huyện Trà Cú được thực hành trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Sau đó, tiến hành thực hiện trực tiếp từ ngày 17/6/2020 đến ngày 20/10/2020 tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú là 19 ca, có sự giám sát trực tiếp của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Trong đó, phẫu thuật nội soi ruột thừa 11 ca và kết hợp xương 08 ca. Hầu hết các ca thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đều đạt yêu cầu chuyên môn.

Qua đánh giá của Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, việc thực hiện chuyển giao kỹ thuật diễn ra theo đúng yêu cầu của Đề án. Trung tâm Y tế Trà Cú đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên vận hành thành thạo các trang thiết bị như: hệ thống phẫu thuật nội soi, máy gây mê, thiết bị mỗ, quy trình an toàn trong phẫu thuật. Việc cung ứng thuốc, vật tư y tế, hóa chất được cung ứng đầy đủ, kịp thời hỗ trợ trong chuyển giao…giúp đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế huyện Trà Cú làm chủ được các công nghệ mới, nâng cao công tác khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở.

Cũng tại buổi nghiệm thu, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tiếp tục hỗ trợ để đội ngũ thầy thuốc của Trung tâm nắm vững các kiến thức, thực hành thành thạo các thao tác, sử dụng máy móc, thiết bị, nâng cao tay nghề, kỹ năng, cũng như sẵn sàng hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm từ khâu chuẩn đoán chính xác bệnh, các tình huống khó khăn phát sinh trong phẫu thuật…để nâng cao công tác chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc tuyến cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Tin, ảnh: Hồng Phúc