Trà Cú: Ký kết đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2020 – 2025

Ngày 18/11, Ủy ban Nhân dân huyện Trà Cú tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức hướng nghiệp, phân luồng đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2020 - 2025 đối với Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Công ty Mitaco. Đến dự có ông lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Huyện ủy Trà Cú. 
Quang cảnh buổi ký kết kế hoạch phối hợp.

Theo kế hoạch phối hợp, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các đối tượng như: học sinh trung học cơ sở, các đối tượng học dang dở chương trình lớp 10,11,12, học sinh thi rớt tốt nghiệp Trung học phổ thông, bộ đội xuất ngũ...đặc biệt, là các đối tượng người dân tộc Khmer, đối tượng ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người chưa có việc làm. Đồng thời, cụ thể hóa chỉ tiêu đào tạo nghề từ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và nghề dưới 03 tháng hằng năm cho các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh và Công ty Mitaco có nhiệm vụ tổ chức đào tạo nghề và tiếng Nhật; nghiên cứu thị trường lao động trong và ngoài nước, cung cấp thông tin cho người lao động và học sinh, sinh viên trước, trong và sau khi học nghề; tuyệt đối không để tình trạng đào tạo ra không có việc làm hoặc có việc làm nhưng không sử dụng được chuyên môn đào tạo. 

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú cho rằng, đây là một cơ hội mới để giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo, góp phần cùng với Đảng bộ huyện Trà Cú xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh công tác phối hợp để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đặt ra trong kế hoạch này.

Tin, ảnh: TẤN TÀI

Bản đồ hành chính

Thủ tục hành chính

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 97
  • Hôm nay: 3763
  • Trong tuần: 49,515
  • Tất cả: 2,106,800

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang