Trà Cú: Đạt giải Nhì tham gia Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2020
Ngày 10/12/2020, tại hội trường Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ-Trường Đại học Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2020. Tham dự Liên hoan có 09 huyện, thị xã, thành phố tham gia Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu với sự góp mặt của 27 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được lựa chọn từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Ban Tổ chức tặng giấy khen cho các đội đạt giải cao tại buổi Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2020

Năm nay, đơn vị huyện Trà Cú có 03 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được lựa chọn để đại diện cho hơn 37.901 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu cấp huyện để tham dự Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh.

Tại Liên hoan, các gia đình trải qua 03 phần thi bắt buộc gồm: Giới thiệu về gia đình và địa phương; phần thi giao lưu với Ban Giám khảo và phần thi kiến thức. Với chủ đề tìm hiểu các văn bản của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình văn hóa; ấp, khóm văn hóa; phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình và các kiến thức về xã hội; phong trào xây dựng xã nông thôn mới.

Kết quả, đơn vị huyện Trà Cú đã xuất sắc giành 03 giải gồm: 01 giải Nhất của hộ gia đình ông Huỳnh Vũ Phong, đơn vị xã Long Hiệp; 01 giải Khuyến khích hộ gia đình ông Trần Kẹo, xã Đại An và 01 giải Nhì tập thể đơn vị tham gia Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Thông qua Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2020, nhằm giúp các hộ gia đình của các huyện, thị xã, thành phố giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác gia đình; tiếp tục tuyên truyền xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu, xây dựng ấp, khóm văn hóa, xây dựng xã văn hóa nông thôn mới và xã nông thôn mới ở đia phương đạt nhiều kết quả tốt hơn.

Tin, ảnh: KIM SƠN

• Đang online: