Thư viện tỉnh Trà Vinh: Kiểm tra, đánh giá hoạt động Thư viện huyện Trà Cú năm 2020

Thư viện tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức đoàn kiểm tra công tác thư viện năm 2020 tại huyện Trà Cú và một số nội triển khai thực hiện Kế hoạch “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030”.
Đoàn đến kiểm tra và làm việc với Thư viện xã Tân Sơn

Theo báo cáo kết quả hoạt động của Thư viện huyện, năm 2020 đã tổ chức bố trí phục vụ bạn đọc tại chỗ gồm: 01 phòng internet với 08 máy hoạt động phục vụ thường xuyên từ ngày thứ Hai đến ngày thứ Sáu hàng tuần; 01 phòng đọc người lớn và 01 phòng đọc trẻ em; phân 02 viên chức có trình độ chuyên môn phục vụ và quản lý sách tại Thư viện và luân chuyển đến các phòng đọc cơ sở. Qua đó, trong năm 2020 đã phân loại, đăng ký vào sổ được 16.296 đầu sách với 10.864 bản sách phục vụ bạn đọc; phục vụ 1.920 lượt bạn đọc; số sách luân chuyển 12.120 quyển; ngoài ra còn kết hợp Thư viện tỉnh luân chuyển sách xuống 05 điểm: Nhà văn hóa xã Long Hiệp; Trường Tiểu học Long Hiệp A; Trường THPT Long Hiệp; chùa Trà Kha, xã Đại An và Trường Tiểu học xã Kim Sơn. Công tác phát triển mạng lưới thư viện đến nay đã xây dựng được 36 phòng đọc sách, tủ sách cơ sở và 02 thư viện xã.

Qua kiểm tra thực tế tại Thư viện huyện và một số phòng đọc trên địa bàn các xã; đoàn kiểm tra đã đánh giá cao về sự quan tâm lãnh, chỉ đạo tạo điều kiện của chính quyền địa phương trong tổ chức hoạt động của thư viện huyên, trong bố trí cơ sở vật chất nhất là phòng internet công cộng; công tác phục vụ bạn đọc tại chỗ; công tác luân chuyển sách và công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em. Bên cạnh đó, đoàn cũng đề nghị lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú cần có kế hoạch bổ sung sách cho Thư viện huyện trong năm 2021 và Kế hoạch “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 định hướng đến năm 2030”.

Đây là đợt kiểm tra nhằm nắm bắt thực trạng hoạt động của hệ thống thư viện công cộng cấp huyện và các phòng đọc cơ sở. Qua đó, cũng nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để kịp thời đưa ra biện pháp, phương hướng khắc phục trong thời gian tới. 

                                                Tin, ảnh: HUỲNH HẬN

Bản đồ hành chính

Thủ tục hành chính

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 95
  • Hôm nay: 611
  • Trong tuần: 46,589
  • Tất cả: 2,110,162

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT

Chung nhan Tin Nhiem Mang