Trà Cú: Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2021
Huyện đoàn Trà Cú vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non năm 2021. Tham gia Liên hoan có 18 đội thi gồm: Hội đồng đội 17 xã, thị trấn, mỗi đơn vị thành lập một đội và đội thi Liên đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Trà Cú.
Phần thi năng khiếu của đơn vị đạt giải Nhì xã Tân Hiệp.

Liên hoan với chủ đề “Tuyên truyền Luật trẻ em và phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích ở trẻ em”. Các đội lần lượt trải qua 03 phần thi gồm: Phần giới thiệu, các đội giới thiệu khái quát về các thành viên trong đội, những hoạt động và thành tích nổi bật của Đội, của đơn vị về công tác truyền thông theo chủ đề của Liên hoan qua hình thức thơ, ca, hò, vè, nhạc, họa; phần thi năng khiếu, các đội thể hiện sân khấu hóa, với các thể loại như: Hài, kịch, tiểu phẩm, ca múa nhạc tổng hợp; nội dung xoay quanh về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và phòng chống đuối nước, tuyên truyền về Luật Trẻ em năm 2016, vai trò của Đội tuyên truyền măng non trong việc truyền thông để giáo dục nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Phần thi phát thanh măng non, các đội xây dựng và thể hiện chương trình phát thanh măng non theo chủ đề do Ban Tổ chức cho bốc thăm.

Kết quả, Liên đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Trà Cú đạt giải Nhất, đội xã Tân Hiệp đạt giải Nhì, đội xã Đại An đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tặng Giấy khen cho 05 đội đạt giải Khuyến khích.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cùng các đội đạt giải tại Liên hoan.

Đây là Liên hoan được tổ chức lần thứ nhất năm 2021, nhằm biểu dương, tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác tuyên truyền của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; đồng thời, thu hút sự quan tâm của các cấp ngành đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Liên hoan còn là dịp để các đơn vị giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, cách làm hay trong việc tuyên truyền Luật Trẻ em, giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn và thương tích ở trẻ em.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG