Đoàn Trường Trung học phổ thông Long Hiệp: Thăm, tặng quà và hỗ trợ cho học sinh nghèo bị mổ tim
Ngày 21/4, Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung học phổ thông (THPT) Long Hiệp tổ chức thăm, tặng quà và hỗ trợ cho học sinh nghèo, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh và mổ tim. Đến dự có lãnh đạo Huyện đoàn, UBND xã, Xã đoàn Ngọc Biên và đại diện Ban Giám hiệu trường; đại diện Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Trà Vinh, là đơn vị giới thiệu nhà tài trợ mổ tim.

Đại diện Huyện đoàn, UBND xã Ngọc Biên và Ban Giám hiệu trường trao tiền hỗ trợ cho em học sinh.

Đoàn đã đến thăm em Võ Thị Hồng Quý ở ấp Giồng Cao, xã Ngọc Biên, là học sinh lớp 121, Trường THPT Long Hiệp. Em Quý là học sinh giỏi, thuộc diện hộ nghèo, bị mắt bệnh tim phải mổ. Từ nguồn quỹ của chương trình “Thắp sáng ước mơ” của trường, do Đoàn trường thành lập và vận động các mạnh thường quân, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đóng góp, Đoàn trường đã hỗ trợ 19,7 triệu đồng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 03 triệu đồng, UBND xã Ngọc Biên hỗ trợ 500.000 đồng; Xã đoàn Ngọc Biên tặng một phần quà gồm: 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác, trị giá 300.000 đồng. Tổng số tiền và quà hỗ trợ cho em là 23,5 triệu đồng. Qua đây, nhằm tạo điều kiện cho gia đình chăm sóc tốt sức khỏe cho em, nhất là trong thời gian tái khám sau mổ; giúp em mau chóng lành bệnh, tiếp tục học hành cho đến nơi, đến chốn, thực hiện tốt ước mơ, hoài bảo của mình.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG, THANH NAM