Trà Cú: Tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 của tỉnh Trà Vinh vừa được tổ chức trong ngày 02 và 03/6/2021 tại 17 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, huyện Trà Cú có 02 điểm thi tại Trường THPT Trà Cú và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Trà Cú với 591 thí sinh đăng ký dự thi.

Để tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, 02 điểm thi tại trường THPT Trà Cú và  Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Trà Cú đã bố trí phòng dự phòng, phân công đo thân nhiệt cho những người tham gia làm công tác thi tại điểm thi và không để cha mẹ (hoặc người thân) đưa đón thí sinh vào trường hay tập trung đông người trước cổng trường, sinh hoạt với thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường,… Đặc biệt, việc khai mạc Kỳ thi chỉ thực hiện sinh hoạt với thí sinh tại phòng thi. Đồng thời, tất cả cán bộ tham gia công tác coi thi phải thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng Bluezone, NCOVI trước khi vào khu vực thi, đeo khẩu trang từ nhà đến khu vực thi, trong suốt quá trình tổ chức coi thi, từ khu vực thi về nhà, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi, phòng thi.

Được biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra sớm hơn những năm trước. Dự kiến sau khi chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi và ban hành công văn phê duyệt điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các trường. Căn cứ vào điểm chuẩn quy định, hiệu trưởng các trường THPT họp hội đồng tuyển sinh và xét tuyển sinh theo quy định. Trong đó, các trường sẽ xét 75 - 80% thí sinh thi đạt điểm cao vào hệ THPT, còn lại sẽ học hệ giáo dục thường xuyên. Riêng các trường có hệ THPT còn lại trong tỉnh không tổ chức thi tuyển sinh sẽ tuyển 100% học sinh vào học hệ THPT.

Tin: THANH TUYỀN