Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh: Đỡ đầu xã Long Hiệp
Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 04 tháng 5 năm 2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh “về tăng cường lãnh, chỉ đạo triển khai các hoạt động đỡ đầu đơn vị xã, phường”,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đỡ đầu đơn vị xã Long Hiệp hoàn thành một số chỉ tiêu quan trọng như: hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa ấp, xây dựng thành công xã văn hóa nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới, hỗ trợ giúp xã Long Hiệp thoát khỏi xã nghèo.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã dự  lễ giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở ấp Chợ, xã Long Hiệp.

Nổi bật là cung cấp 50 cuốn sách tuyên truyền về gia đình tuổi trung niên, hỏi - đáp về phòng, chống bạo lực gia đình; hỗ trợ kinh phí hoạt động mô hình phòng, chống bạo lực gia đình và cung cấp thiết chế văn hóa từ Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông thôn mới như: trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ, thiết bị vui chơi, giải trí dành cho trẻ em và người lớn; pano cổ động trực quan.  Xây dựng 05 tủ sách, hỗ trợ sách cho 03 chùa Khmer, 04 trường học và các phòng đọc sách của xã với trên 600 bản sách; hỗ trợ tổ chức 02 lớp hướng dẫn viên, trọng tài môn bóng đá, bóng chuyền, có 22 học viên dự. Vận động đoàn viên thanh niên và các nhà tài trợ tặng 3.800 quyển tập, 150 cây viết cho các trường tiểu học, THCS xã Long Hiệp.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện trao bản tượng trưng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Long Hiệp.

Vận động đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho 313 hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống; hỗ trợ 01 gia đình chính sách; nhận đỡ đầu trọn năm cho 02 em học sinh nghèo; xây dựng 09 nhà tình thương, 03 nhà đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn về nhà ở…Tổng kinh phí hỗ trợ cho xã Long Hiệp khoảng 02 tỷ đồng.

Tin, ảnh: KIM SƠN, KIM SĨ