Lưu Nghiệp Anh: Phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện nói chung, xã Lưu Nghiệp Anh nói riêng đã có những việc làm có ý nghĩa. Người thì góp tiền, người góp nhu yếu phẩm, người thì cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm đó góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tấm lòng nhân ái góp sức trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Anh Thạch Ngọc Huynh, Bí thư Chi đoàn ấp Xoài Lơ trao gạo của bà Lâm Thị Bích Ngọc  cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ở ấp Xoài Lơ, xã Lưu Nghiệp Anh có bà Lâm Thị Bích Ngọc, từ khi đợt dịch bùng phát vào cuối tháng  4 năm 2021 đến nay, đã kết hợp với đoàn thể địa phương phát hơn 3.500 kg gạo cho người người, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn ấp. Bà Lâm Thị Bích Ngọc cho biết: Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh  về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, có nhiều người dân nghèo, những công nhân, lao động cuộc sống gặp khó khăn hơn trong dịch bệnh cần được san sẻ. Do đó, bản thân đã đóng góp một phần công sức nhằm góp phần cùng với Đảng, Nhà nước giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vượt qua dịch bệnh.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN