Trà Cú: Giải ngân hỗ trợ lao động tự do theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ
Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19,  tính đến ngày 17/ 8, huyện Trà Cú đã thực hiện giải ngân cho 4.837 đối tượng, với tổng số tiền 7.255.500.000 đồng, đạt 84,7% tổng số đối tượng cần được hỗ trợ.

Được biết, mỗi đối tượng thuộc 12 nhóm lao động tự do như: Thợ hồ, mua bán nhỏ, bán hàng rong, người làm nghề bốc vác, giữ trẻ, thợ hớt tóc, chạy xe ôm… được nhận 1,5 triệu đồng/đối tượng. Theo kế hoạch, các đối tượng còn lại sẽ nhận được hỗ trợ đến hết ngày 20/8.

Ông Nguyễn Văn Đực, ngụ Khóm 5, thị trấn Trà Cú nhận được tiền hỗ trợ bày tỏ: Cảm ơn Nhà nước đã quan tâm đến những đối tượng làm nghề như chúng tôi. Có được số tiền này giúp gia đình tôi giảm bớt một phần khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ phần nào giúp cho các đối tượng thuộc các nhóm lao động tự do trên địa bàn huyện khắc phục một phần khó khăn trong cuộc sống, để cùng chung tay vượt qua đại dịch COVID-19.

Tin: HỒNG PHÚC