Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tổ chức Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện” tại xã Thanh Sơn
Vừa qua, tại xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện”, nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2021, với chủ đề “Trà Cú yêu thương”. Tham dự ngày hội có anh Cao Hồng Hưng, Vụ phó Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh; anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam; anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn Trà Cú, Đảng ủy, UBND và Xã đoàn Thanh Sơn.

Anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng 02 công trình “Thắp sáng đường quê” cho  xã Thanh Sơn.

Tặng xe đạp cho học sinh xã Thanh Sơn tham dự ngày hội.

Tại ngày hội, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bảng tượng trưng 02 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 02km; tặng 01 sân chơi thiếu nhi; trao tặng 300 phần quà gồm: cặp học sinh, tập, viết, tặng 20 xe đạp và 10 suất học bổng, mỗi suất 01 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học; tặng 50 phần quà cho gia đình khó khăn gồm: 200.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác; 200 bộ đồ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 05 thùng khẩu trang y tế, 100 túi thuốc điều trị F0 và nước giải khác hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tổng trị giá 320 triệu đồng.

Trao tặng quà cho hộ nghèo xã Thanh Sơn

Các hoạt động của ngày hội nhằm thể hiện sự chia sẻ nguồn lực giúp đỡ địa phương trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ địa phương trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG