Trà Cú: Tổ chức triển khai Điều lệ và Lịch thi đấu Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII năm 2022
Ngày 25/02,  Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú tổ chức cuộc họp triển khai Điều lệ và Lịch thi đấu Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2022. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  huyện-Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2022; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các đơn vị tham gia.
Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe triển khai một số văn bản có liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2022; Điều lệ và Lịch thi đấu của 11 môn thể thao gồm: Bóng đá nam 11 người; Bóng đá nữ; Bóng chuyền nam; Bóng chuyền hơi nữ; Quần vợt (Nam); Cầu Lông; Kéo co nam, nữ phối hợp; Đẩy gậy nam; Cờ tướng nam; Bi da nam và Chạy việt dã (nam, nữ). Thời gian diễn ra Đại hội TDTT huyện Trà Cú từ ngày 01/3 đến ngày 15/3/2022. Lễ khai mạc vào sáng ngày 10/3/2022, tại Trung tâm văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện.

Nhiều đại biểu thống nhất với Điều lệ cũng như Lịch thi đấu của các môn thể thao, đồng thời đề xuất đối với các đơn vị và vận động viên tham gia thi đấu các môn thể thao tại Đại hội TDTT thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trang phục, tác phong và công tác an ninh trật tự…trong quá trình thi đấu.

Phát biểu tại buổi họp, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2022 yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần có sự phối hợp, quan tâm tập trung thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Bộ Y tế, của  tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo an ninh tật tự; công tác chăm sóc sức khỏe,…để công tác tổ chức Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII đạt kết quả cao nhất.

Đại hội TDTT lần thứ VII huyện Trà Cú năm 2022 là sự kiện thể thao quần chúng có quy mô lớn được tổ chức 04 năm một lần, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích và trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Thông qua đó kịp thời phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN