Trà Cú: Tổng kết công tác bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế năm 2021; triên khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Đại lý BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có ông Trần Ngọc Sanh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo BHXH huyện, UBND xã, thị trấn và 68 Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn huyện.
Ông Trần Ngọc Sanh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh trao Giấy khen cho hai cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2021, Trà Cú phát triển BHXH tự nguyện được 2.493 người, đạt 91,79% chỉ tiêu; phát triển BHYT hộ gia đình được 7.200 người, đạt 61,4%. Các xã, thị trấn  có số người tham gia BHXH tự nguyện vượt chỉ tiêu đề ra là Hàm Giang, Tân Sơn, Kim Sơn, Ngọc Biên, Thanh Sơn và thị trấn Trà Cú.

Năm 2022, huyện Trà Cú phấn đấu vận động 3.533 người tham gia mua BHXH tự nguyện và 149.401 người mua BHYT. Để đạt được những mục tiêu đề ra đòi hỏi cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền; nhất là đối với các địa phương vừa ra khỏi chương trình các xã đặc biệt khó khăn cần thực hiện tuyên truyền để người dân tiếp tục tham gia BHYT liên tục, không bị gián đoạn được hưởng các chính sách của BHYT đối với người mua liên tục từ 05 năm trở lên.

Tại hội nghị, có 02 tập thể và 06 cá nhân được BHXH tỉnh, UBND huyện Trà Cú khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác BHXH  tự nguyện, BHYT trong năm 2021.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC