Công nhận Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A đạt chuẩn quốc gia năm 2022
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A, huyện Trà Cú đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 năm 2022.
Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A, huyện Trà Cú trong một buổi sinh hoạt dưới cờ.

Theo quyết định, việc công nhận Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 có thời hạn 5 năm được thực hiện  đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học. UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Trà Cú và Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A chịu trách nhiệm thi hành quyết định về việc công nhận Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Được biết, trong thời gian qua, Trường Tiểu học thị trấn Trà Cú A luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh nhằm tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn, nhiều năm liền trường được công nhận tập thể Lao động xuất sắc. Việc đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của trường ngày càng hiệu quả. Hàng năm có 100% học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình tiểu học và được lên lớp; các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác Đội trường học luôn được giáo viên tổ chức hiệu quả. Học sinh trường luôn ý thức tham gia các hoạt động tập thể, giữ gìn vệ sinh, môi trường sư phạm an toàn, thân thiện, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Trường cũng luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng, hàng rào, cống thoát nước…; đến nay, trường có 20 phòng học, 13 phòng chức năng, có 03 khu vệ sinh đủ đáp ứng nhu cầu giảng dạy và sinh hoạt cho giáo viên, học sinh.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN