Trà Cú: Tổ chức các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo năm 2022
Thực hiện công văn chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về việc triển khai Tháng Nhân đạo năm 2022, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Trà Cú đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCH về triển khai Tháng Nhân đạo năm 2022.

Theo đó, Tháng Nhân đạo năm 2022 diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2022, với chủ đề: “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, với các hoạt động như: phát động đợt cao điểm vận động nguồn lực vì mục tiêu nhân đạo, trong đó tập trung các các mục tiêu cụ thể, thiết thực tại địa phương như: hỗ trợ địa chỉ nhân đạo, xây dựng nhà Chữ thập đỏ, xây dựng công trình nhân đạo, hỗ trợ sinh kế. Tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tạo cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ. Vận động phát triển hội viên, tình nguyện viên; rà soát, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội cơ sở; tôn vinh, biểu dương các tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, các điển hình tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo.

Phấn đấu trong Tháng Nhân đạo năm 2022, cấp huyện đến cơ sở trợ giúp ít nhất 200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; có ít nhất 200 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO, trong đó mỗi xã, thị trấn giới thiệu được ít nhất 01 địa chỉ mới và nhận đỡ đầu 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động xây dựng Quỹ đạt tối thiểu 50 triệu đồng. Đơn vị nhận tiền: Hội Chữ thập đỏ huyện Trà Cú; địa chỉ: Khóm 5, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú; tại Kho bạc Nhà nước huyện Trà Cú; tài khoản: 3751.0.1073865.00000; nộp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú.

THANH PHONG