Lãnh đạo UBND huyện Trà Cú: Động viên tinh thần thi đấu đội đua ghe ngo
Ngày 30/5, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; bà Tăng Thị  Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, Ban Dân vận, Mặt trận, các ngành huyện đã đến thăm, động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên đội đua ghe ngo trước khi bước vào thi đấu. Đây là năm đầu tiên, môn đua ghe ngo chính thức trở thành môn thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.
Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú cùng với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, lãnh đạo các  ngành huyện đến thăm, động viên tinh thần các vận động viên đua ghe ngo.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Bình nhiệt liệt biểu dương tinh thần vượt khó, nỗ lực vượt qua khó khăn của các vận động viên; đồng thời, mong muốn các vận động viên hãy phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình để đạt kết quả tốt nhất. Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao 03 triệu đồng hỗ trợ cho các vận động viên tham gia thi đấu.

Đội đua ghe ngo huyện Trà Cú (áo xanh) trong trận tranh huy chương đồng với đội đua huyện Cầu Ngang (áo vàng).

Môn đua ghe ngo năm nay diễn ra với 02 cự ly nam gồm: 800m, 600m và nội dung nam - nữ phối hợp. Ở cự ly 600m nam là cuộc tranh tài của 05 đội đua gồm các huyện Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Trà Cú và thành phố Trà Vinh. Sau khi thua đội huyện Cầu Kè ở lượt trận bán kết 1, đội đua huyện Trà Cú bước vào tranh huy chương đồng cùng với đội đua huyện Cầu Ngang. Hai đội bước vào thi đấu với tinh thần rất cao, cuộc đua diễn ra ngang tài, ngang sức trong suốt cự ly thi đấu. Bứt phá ở những mét nước cuối cùng, đội đua huyện Trà Cú đã vươn lên về đích trước, giành tấm huy chương đồng, cư ly 600m nam quý giá cho đội đua ghe ngo huyện Trà Cú tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.

Tin, ảnh: TẤN TÀI