Trà Cú: Có 5.792 trẻ uống Vitamin A liều cao trong Ngày vi chất dinh dưỡng

Từ ngày 01- 03/6, Trung tâm Y tế  huyện và các trạm y tế xã, thị trấn đã tổ chức cho trẻ từ 06 - 36 tháng tuổi uống bổ sung Vitamin A liều cao nhân Ngày vi chất dinh dưỡng và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến uống bổ sung Vitamin A liều cao tại Trạm Y tế xã Ngãi Xuyên.

Theo thống kê, toàn huyện có 5.792 trẻ được uống bổ sung Vitamin A liều cao, chiếm 98,1% trẻ em trong độ tuổi. Bên cạnh việc uống bổ sung Vitamin A liều cao, trẻ còn được các y bác sĩ xem xét, đánh giá các chỉ số phát triển của cơ thể như cân nặng, đo chiều cao; đồng thời, tư vấn, hướng dẫn các bà mẹ thực hiện các giải pháp cần thiết nhằm phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển toàn vẹn thể chất, trí tuệ, đảm bảo sức khỏe, tạo sức đề kháng cơ thể; hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI

Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn