Trà Cú: Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” huyện Trà Cú lần thứ XXV năm 2022
Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 41/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT-SLĐTBXH-ĐTN ngày 01/4/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh về việc tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” tỉnh Trà Vinh lần thứ XXV năm 2022. Vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú ban hành Kế hoạch phối hợp số 06/KHPH-TTVHTTTT-LĐTBXH-VHTT-GDĐT- ĐTN, ngày 25 tháng 5 năm 2022 của Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao; Phòng Văn hoá và Thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Huyện đoàn Trà Cú về việc Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” huyện Trà Cú lần thứ XXV năm 2022.
Tiết mục tham gia tại Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách” của những năm trước.

Theo kế hoạch này, chủ đề của Hội thi là những tác phẩm, những mẫu chuyện được in trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, có nội dung ca ngợi về Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Trà Cú; các chiến sĩ cách mạng ưu tú, anh hùng dân tộc; về an toàn giao thông; giữ gìn và bảo vệ biển đảo Việt Nam; phòng, chống ma túy trong học đường; những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh…

Theo ông Nguyễn Ngọc Trân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách”huyện Trà Cú lần thứ XXV năm 2022: Như thường lệ, Hội thi năm nay dành cho em học sinh đang học tập tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện; đây là một trong những hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em và được tổ chức trong 02 ngày từ ngày 16 đến ngày 17 tháng 6 năm 2022.

Hội thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; đẩy mạnh phong trào đọc sách trong thiếu nhi, tạo môi trường thư viện thân thiện để thu hút ngày càng đông các em thiếu nhi đến thư viện. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em có sân chơi bổ ích trong dịp hè, được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình. Giúp các em nâng cao kiến thức trong học tập và cuộc sống, góp phần phát triển Văn hóa đọc trong thế hệ trẻ tại địa phương.

Tin, ảnh: THANH HẰNG