Trà Cú: Truy tặng 02 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày 13/6, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú cùng lãnh đạo Cơ quan Tổ chức-Nội vụ huyện Trà Cú đã đến trao bằng Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho gia đình mẹ Kim Thị Còn, ấp Đầu Giồng B, xã Phước Hưng; gia đình mẹ Trần Thị Thắm, ấp Chợ, xã Tập Sơn.
Ông Lê Thanh Bình trao Bằng Truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho con của mẹ Kim Thị Còn ấp Đầu Giồng B, xã Phước Hưng.

Tại các nơi đến trao truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú biểu dương những đóng góp của các Mẹ và của gia đình cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các gia đình nhận được vinh dự cao quý này luôn phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào Trà Cú cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, cùng với địa phương hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra đưa Trà Cú về đích xây dựng huyện nông thôn mới trước năm 2023.

Được biết theo Quyết định số 25/QĐ-CTN  ngày 07/01/2022 của Chủ tịch nước về việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tỉnh Trà Vinh có 08 Bà mẹ được truy tặng vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Riêng huyện Trà Cú có 02 Mẹ được truy tặng, nâng tổng số toàn huyện hiện có 225 Bà mẹ được phong tặng-truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hiện nay, huyện có 09 mẹ còn sống đang được các cơ quan của huyện, các xã nhận phụng dưỡng đến cuối đời, nhằm tri ân các công lao to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC