Trà Cú: Đứng thứ 07 về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phê duyệt kết quả thực hiện Bộ tiêu chí theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính của các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2018. Về kết quả đánh giá UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, huyện Trà Cú đứng thứ 07 về kết quả thực hiện Bộ tiêu chí theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân huyện Trà Cú

Hướng dẫn thủ tục hành chính cho người dân huyện Trà Cú.

Theo Bộ tiêu chí theo dõi, đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, tiêu chí đánh giá đối với các huyện, thị xã, thành phố gồm 08 lĩnh vực, 37 tiêu chí và 60 tiêu chí thành phần gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành: 06 tiêu chí, 12 tiêu chí thành phần; Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tại tỉnh: 03 tiêu chí, 08 tiêu chí thành phần; Cải cách thủ tục hành chính: 05 tiêu chí, 09 tiêu chí thành phần; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính: 05 tiêu chí, 07 tiêu chí thành phần; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức: 07 tiêu chí, 07 tiêu chí thành phần; Cải cách tài chính công: 03 tiêu chí, 04 tiêu chí thành phần; Hiện đại hóa hành chính: 05 tiêu chí, 13 tiêu chí thành phần; Tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị: 03 tiêu chí.

Được biết, đây là năm đầu tiên tỉnh Trà Vinh tổ chức việc đánh giá và xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Việc đánh giá, xếp hạng nhằm xác định những ưu điểm và những hạn chế của từng cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện, kịp thời phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền