Xã Định An: Tổ chức bốc thăm đất nền khu tái định cư Dự án di dân khẩn cấp khu vực sạt lở nguy hiểm xã Định An
Chiều ngày 20/3/2024, tại Nhà Văn hóa xã Định An, Ủy ban nhân dân xã tổ chức lễ bốc thăm đất nền khu tái định cư thuộc Dự án di dân khẩn cấp khu vực sạt lở nguy hiểm xã Định An. Đến dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã.

Ông Huỳnh Văn Thảo, Quyền Chủ tịch UBND xã Định An phát biểu tại buổi lễ

Khu tái định cư mới

Theo ông Huỳnh Văn Thảo, Quyền Chủ tịch UBND xã Định An: Khu tái định cư thuộc Dự án di dân khẩn cấp khu vực sạt lở nguy hiểm xã Định An ảnh hưởng trực tiếp đến 69 hộ dân sống ven sông Hậu trên địa bàn 03 ấp Cá Lóc, Vàm Bến Tranh, Giồng Giữa. Khu tái định cư được khởi công vào tháng 3/2023, thuộc ấp Vàm Bến Tranh, diện tích thực hiện dự án hơn 2,2ha, tổng mức đầu tư 22 tỷ đồng (từ nguồn ngân sách của tỉnh là 03 tỷ đồng, Trung ương hỗ trợ 19 tỷ đồng). Để thực hiện Dự án, UBND xã đã tiến hành thu hồi 14 thửa đất, với tổng diện tích 2,247ha, trong đó diện tích thực hiện Dự án 16.119,7 m2, với tổng số 78 lô đất nền. Mỗi nền có diện tích hơn 100m2, đảm bảo cho người dân xây dựng nhà ở và các công trình phụ trợ.

Người dân bốc thăm nhận đất tái định cư

UBND xã Định An cho biết, buổi bốc thăm diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo công bằng, khách quan. Sau buổi bốc thăm, đã có 69 nền trên tổng số 78 nền được bàn giao cho 69 hộ dân bị ảnh hưởng của 03 ấp Cá Lóc, Vàm Bến Tranh, Giồng Giữa. Các hộ dân nhận đất có thể tiến hành xây cất và vào ở, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: KIM THANH BÌNH - Ban Tuyên giáo xã Định An