Kiểm tra xây dựng nông thôn mới xã Long Hiệp
Ngày 15/5, Đoàn kiểm tra nông thôn mới của tỉnh Trà Vinh do ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra về công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Long Hiệp.
Quang cảnh Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Long Hiệp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Long Hiệp, đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Các tiêu chí chưa hoàn thành gồm: Quy hoạch; nhà ở dân cư; môi trường và an toàn thực phẩm. Toàn xã đã huy động được 203.850.000 đồng vào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, chuyển dịch cơ cấu sản xuất. Qua đó, giúp kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,92%, nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 46,5 triệu đồng/người/năm vào cuối năm 2019. Long Hiệp phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh lưu ý Long Hiệp cần ra sức tập trung hoàn thành những tiêu chí còn lại. Riêng các tiêu chí đã đạt được cần chú trọng nâng cao chất lượng đã đạt ở mức cao hơn; hoàn chỉnh bộ hồ sơ để trình Ban Chỉ đạo tỉnh sớm kiểm tra công nhận Long Hiệp hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong năm 2020 theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Hồng Phúc