Trà Cú được phân bổ hơn 4,6 tỷ đồng nạo vét kênh thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp
UBND tỉnh vừa có công văn giao Giám đốc Sở Tài chính phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân bổ nguồn kinh phí 60 tỷ đồng của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Trà Vinh phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn để thực hiện các công trình nạo vét kênh mương, kéo dài đường ống cấp nước… phục vụ sản xuất nông nghiệp và cấp nước sinh hoạt nông thôn cho người dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Trà Cú được phân bổ hơn 4,6 tỷ đồng để thực hiện nạo vét 08 kênh thủy lợi với chiều dài gần 30 km.
Nạo vét kênh thủy lợi trên địa bàn huyện Trà Cú.

Hiện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, trực thuộc như: Chi cục Thủy lợi, Phòng Quản lý xây dựng công trình tổ chức phối hợp với huyện Trà Cú khẩn trương triển khai thực hiện các công trình kênh thủy lợi đã được UBND tỉnh phê duyệt, các công trình kênh thủy lợi tại huyện Trà Cú sẽ được triển khai thực hiện theo hình thức vừa thiết kế vừa thi công nhằm đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng để bảo đảm cung cấp đủ nước tưới phục vụ sản xuất cho diện tích lúa vụ hè – thu năm 2020 trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền