Trà Cú: Khai thác thủy, hải sản đạt 94% kế hoạch năm
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú, từ đầu năm 2020 đến nay, đội tàu khai thác thủy, hải sản của huyện khai thác đánh bắt được 13.330 tấn tôm, cá các loại, đạt 94 % kế hoạch; so cùng kỳ, sản lượng khai thác tăng 708 tấn. Trong đó, khai thác biển được 13.124,7 tấn, đạt 95,5% kế hoạch và khai thác nội đồng được 178,5 tấn, đạt 42,5 % kế hoạch.
Quang cảnh tàu đánh cá xa bờ neo đậu tại Cảng cá Định An.

Thị trấn Định An là vùng ven sông Hậu và gần cửa biển, nơi đây có hàng trăm phương tiện đánh bắt trong và ngoài tỉnh ra vào trao đổi mua bán hàng hóa nên Cảng cá Định An luôn tấp nập. Hiện nay, thị trấn Định An có 159 phương tiện tàu cá hoạt động khai thác thủy sản, trong đó 100 tàu công suất từ 90CV đến 1.577 CV hoạt động khai thác xa bờ và 06 tàu làm dịch vụ thu mua trên biển, với gần 687 lao động tham gia. Ông Trang Văn Ngào, Chủ tịch UBND thị trấn Định An cho biết: Mặc dù thời tiết trên biển luôn xảy ra gió giật mạnh, sóng lớn và ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid- 19 nhưng tàu cá của các ngư dân vẫn khắc phục vươn khơi bám biển.

Theo cơ quan chuyên môn, những tháng đầu năm nay, sản lượng khai thác thủy, hải sản trên biển tăng vọt nhờ vào ngư trường thuận lợi, người dân mạnh dạn đầu tư, cải tạo ngư, lưới cụ, công suất tàu thuyền. Ngoài ra, còn phải kể đến giá nhiên liệu giảm, giá cá tôm thương phẩm ổn định, nên giúp người dân tăng hiệu quả của các chuyến ra khơi. Qua đây, góp phần tăng đáng kể sản lượng khai thác thủy, hải sản của huyện; hoàn thành kế hoạch khai thác trước những tháng đầu năm 2020.

Tin, ảnh: Hồng Phúc