Sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” và sản phẩm Bộ Salon tre của huyện Trà Cú đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020”
UBND tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức Lễ công bố và trao giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam  năm 2020” cho 15 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt giải của tỉnh Trà Vinh. Trong đó, huyện Trà Cú có 02 sản phẩm được bình chọn và đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020”.
Sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” của hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam  năm 2020”

Theo đó, 02 sản phẩm, bộ sản phẩm của huyện Trà Cú được bình chọn và đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020” gồm: Sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” của hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp, xã Long Hiệp và sản phẩm Bộ Salon tre của hộ kinh doanh Trì Cảnh, xã Hàm Giang. Với việc được bình chọn và đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam  năm 2020”, sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” của hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp và sản phẩm Bộ Salon tre của hộ kinh doanh Trì Cảnh sẽ được ngành Công thương và các cơ quan có liên quan hướng dẫn lập đề án khuyến công để được hỗ trợ phát triển sản phẩm; được tạo điều kiện để thụ hưởng kinh phí khuyến công, tiếp cận các nguồn vốn và các chính sách ưu đãi hỗ trợ khác của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Được biết, sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” với 03 dòng sản phẩm chính là: Gạo hạt ngọc rồng lục, gạo hạt ngọc rồng vàng và gạo hạt ngọc rồng xanh lam gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Hợp tác xã nông nghiệp Long Hiệp, xã Long Hiệp và sản phẩm Bộ Salon tre cũng gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của hộ kinh doanh Trì Cảnh. Hiện nay, sản phẩm Gạo “Hạt ngọc rồng” và Bộ Salon tre đã và đang tạo được uy tín tốt trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến như là một trong những sản phẩm đặc trưng của huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền