Trà Cú: Sơ kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 10 tháng đầu năm 2020
Ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú vừa chủ trì cuộc họp sơ kết 10 tháng công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp 02 tháng còn lại của năm 2020.
Ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo, 10 tháng đầu năm 2020, tình hình thiên tai trên địa bàn huyện Trà Cú diễn biến phức tạp. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nắng nóng, xâm nhập mặn đã làm thiệt hại hơn 9.078 ha lúa đông – xuân năm 2020 - 2021 của 10.141 hộ và 6,1 ha hoa màu; tổng mức thiệt hại hơn 15,9 tỷ đồng. Thiên tai đã làm hư hại một tàu đánh cá; thiệu hại 16 căn nhà của các hộ dân ở các xã Đại An, An Quảng Hữu; triểu cường từ ngày 16 đến 21/10/2020 làm tràn cục bộ 04 đoạn đê bao chiều dài 3.100 mét, vỡ 12 bờ bao gây ngập úng 160 ha mía, 46 ha lúa, 05 ha hoa màu; thiệt hại 350.000 con cá lóc và 01 triệu con tôm thẻ; triều cường gây ngập 55 nhà dân với tổng mức thiệt hại 960 triệu đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến người dân qua mọi hình thức. Qua đó, giúp người dân nâng cao nhận thức tự phòng, chống, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của gia đình và bản thân mình; triển khai nhanh các giải pháp khắc phục các tuyến đê xung yếu của các xã ven sông Hậu chuẩn bị phòng, chống đợt triều cường cuối năm, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại; vận động các hộ dân ở vùng sạt lở về nơi an toàn. Đồng thời, kiến nghị về tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh thực hiến tiến độ các công trình, hệ thống đê bao đang thực hiện trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao công tác phòng, chống triều cường những tháng cuối năm. Các xã, thị trấn chủ động xây dựng kịch bản di dời dân khẩn cấp nếu có bão xảy ra; chuẩn bị tốt vật tư, trang thiết bị, con người để tích cực phòng, chống lụt bão, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tin, ảnh: Hồng Phúc