Điện lực Trà Cú: Tổng kết Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” và “Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt năm 2020”
Ngày 04/12, Điện lực Trà Cú tổ chức tổng kết Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” và “Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh trao chứng nhận cho 20 cá nhân  đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”.

Năm 2020, Điện lực Trà Cú đã phối, kết hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động người dân thực tiết kiệm điện; kết quả, có 5.445 hộ đăng ký tham gia chương trình, trong đó có 4.870 hộ gia đình sinh hoạt và 646 hộ gia đình ngoài sinh hoạt. Về ấp, khóm tham gia chương trình, có 46 ấp, khóm đăng ký và đã phối hợp thực hiện tốt việc sử dụng tiết kiệm điện. Qua tổng hợp sản lượng điện năng tiêu thụ từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2020 đã tiết kiệm trên 10% so với tổng điện năng tiêu thụ so cùng kỳ năm 2019, của 5.445 hộ gia đình đăng ký tham gia chương trình; lũy kế 10 tháng đầu năm 2020, Điện lực Trà Cú đã thực hiện tiết kiệm 2.011.710 kWh, đạt 108,24% so với kế hoạch cả năm. Ấp Bà Tây B, xã Tập Sơn là ấp có 100% hộ đăng ký tham gia. Nhìn chung, các hộ sử dụng điện đã nhận thức được việc tiết kiệm điện, góp phần giảm chi phí sinh hoạt trong gia đình, thay thế đèn sợi đốt bằng đèn Led, đèn Compact, thường xuyên vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, máy quạt, thay thế các thiết bị điện cũ để sử dụng các thiết bị điện mới có dán nhãn năng lượng tiết kiệm điện. Qua bình xét, Công ty Điện lực Trà Vinh đã trao chứng nhận 01 tập thể ấp Bà Tây B, xã Tập Sơn đạt danh hiệu ấp văn hóa tiết kiệm điện và 20 cá nhân đạt danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”.

Việc áp dụng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; hiện có 02 thị trấn và 04 xã đã thực hiện, thay vào đó khách hàng có thể thanh toán tiền điện bằng các hình thức: Trích nợ tự động, Mobile banking, Internet Banking, ví điện tử, ủy nhiệm thu, ủy nhiệm chi, TGTT ECPay, AirPay, thanh toán trực tuyến trên Website của Công ty Điện lực Trà Vinh hoặc đến điểm thu của các tổ chức trung gian, đã có13.329 khách hàng tham gia chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao chứng nhận cho tập thể ấp Bà Tây B, xã Tập Sơn đạt danh hiệu ấp văn hóa tiết kiệm điện.

Các chương trình đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng hướng tới mô hình “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”; đồng thời, nâng cao nhận thức và thói quen tiết kiệm điện cho người dân, giúp giảm thiểu chi phí từ việc tiêu thụ điện, góp phần tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia; nhận thức tốt việc tham gia thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG