Trà Cú: Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” cho hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp
Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Trà Cú vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” cho hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp, xã Long Hiệp.
Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” tại hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp, xã Long Hiệp, huyện Trà Cú.

Hệ thống gầu tải cấp liệu tự động được trang bị tại hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp đã được vận hành và nghiệm thu đạt chất lượng theo quy định. Việc hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động sẽ giúp cho hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp gia tăng doanh thu nhờ tiết giảm chi phí và thời gian trong sản xuất, sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và hệ thống quản lý 5S. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, tạo thêm kênh tiêu thụ cho vùng lúa chất lượng cao (142 - 161 tấn/năm); đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển ngành nghề chế biến nông sản trên địa bàn huyện Trà Cú.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng gầu tải cấp liệu tự động” cho hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 5/2021 với tổng vốn đầu tư 88 triệu đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2021 hỗ trợ 40 triệu đồng, vốn đối ứng của hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp là 48 triệu đồng.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN