Trà Cú: Tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày 30/6, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế trên địa bàn huyện trong năm 2021. Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của huyện Trà Cú chủ trì hội nghị.
Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Báo cáo kết quả công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của huyện Trà Cú cho biết, nền kinh tế huyện nhà chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng hai ngành công nghiệp, dịch vụ lên 50,54%, tăng 2,08% so với cuối năm 2017, góp phần nâng cao tăng trưởng ổn định và phát triển kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hiện huyện Trà Cú có 174 doanh nghiệp gồm: 02 doanh nghiệp lớn, 04 doanh nghiệp vừa, 47 doanh nghiệp nhỏ và 121 doanh nghiệp siêu nhỏ;  9.522 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể. Các địa phương có số doanh nghiệp hoạt động nhiều là thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An và các  Phước Hưng, Đại An, Tập Sơn, Hàm Tân, Long Hiệp…Cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn của Trà Cú hiện nay có bước chuyển dịch tích cực, số hộ làm nông nghiệp giảm, tăng hộ nông nghiệp làm thương nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Từ đó, cơ cấu lao động nông nghiệp giảm, tăng lao động các khu vực công nghiệp, dịch vụ. Đặc biệt, nhóm công nghiệp nhẹ, công nghiệp giày đã thu hút đông đảo lực lượng lao động nông nghiệp chuyển sang.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Trà Cú làm cơ sở để huyện thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; bổ sung những thông tin, chỉ tiêu quan trọng trong hoạch định chính sách phát triển trong từng giai đoạn, đề ra mức tăng trưởng cụ thể cho từng năm và cả giai đoạn.

Dịp này,  Cục Thống kê tỉnh Trà Vinh khen thưởng cho 09 cá nhân; UBND huyện  trao tặng 16 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC