Trà Cú: Triển khai Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú
Ngày 17/5, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Trà Cú đã diễn ra Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú.
Các đại biểu tham gia buổi triển khai Chương trình.

Có ba nội dung được triển khai trong Chương trình phối hợp gồm: Phối hợp tuyên truyền; phối hợp triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; phối hợp vận động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, bổ sung nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội. Theo đó, nhiệm vụ của các bên phối hợp sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội. Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động Quỹ “Vì người nghèo”; kết quả thực hiện tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Huy động các nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo”, bổ sung nguồn vốn cho Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội trong giám sát, phản biện xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, chính sách về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội đối với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách  xã hội huyện Trà Cú.

Lễ ký kết thực hiện Chương trình.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Cao Thị Ngọc Hiền, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú mong muốn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là chính sách cho vay vốn ưu đãi đối với lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và chính sách vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội.

Tin, ảnh: TẤN TÀI