Trà Cú: Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tham dự Tuần lễ Nông sản, Du lịch-Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019
Nhằm chuẩn bị tốt cho các hoạt động tham dự Tuần lễ Nông sản, Du lịch-Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019, ngày 02/10/2019, Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện Trà Cú tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tham dự Tuần lễ Nông sản, Du lịch-Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có ông Dương Văn Triệu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Hồng Phúc-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện và Hội đoàn kết sư sãi yêu nước của huyện.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo kế hoạch triển khai của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện Trà Cú (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện), Đơn vị Trà Cú nay năm sẽ tham gia các hoạt động như: Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer; Liên hoan Ẩm thực Nam bộ; Triển lãm trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer; Giải đua ghe ngo truyền thống; Bóng chuyền dân tộc; các trò chơi dân gian như: kéo co nam, nữ, nhảy bao bố tiếp sức, đi cầu tre, đập nồi; thi thả hoa đăng, đèn nước, diễn ra trong thời gian 07 ngày từ ngày 05/11/2019 đến 11/11/2019 tại Khu Văn hóa, Du lịch Ao Bà Om tỉnh Trà Vinh và trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh; Trung tâm Hội nghị tỉnh và khuôn viên thành phố Trà Vinh

Ông Dương Văn Triệu-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những thành tích đạt được trong thời gian qua của huyện. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo huyện và các ngành có liên quan, các địa phương; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện xem đây là nhiệm vụ chính trị của huyện. Đây là Lễ hội Ok Om Bok của người Khmer đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia tiếp tục bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Khmer. Các ngành các cấp cần tích cực phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động Tuần lễ Nông sản, Du lịch-Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019 đạt được nhiều kết quả và thành tích cao trong gian tới.

Tin, ảnh: Kim Sơn