Trà Cú: Có 08/15 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới
Ngày 17/12/2019, xã Hàm Tân và xã Phước Hưng được Chủ tịch UBND huyện Trà Cú ra quyết định công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” năm 2019, nâng tổng số toàn huyện đến nay có 08/15 “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, chiếm tỷ lệ 53,3%. Hai xã trên có nhiều phong trào văn hóa đã được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực, đời sống nhân dân từng bước nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế; nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, ấp-khóm văn hóa; xây dựng thiết chế và phong trào văn hóa, thể thao cơ sở; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn; người dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, góp phần xây dựng thành công xã văn hóa nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Lực lượng chức năng tham gia hỗ trợ các xã chặt tỉa cây xanh lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông.

Nhân dân tham gia dọn dẹp cảnh quan, môi trường.

Năm 2020, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện, phối hợp với UBND xã xây dựng đạt chuẩn 02 xã văn hóa nông thôn mới Long Hiệp và Tân Hiệp.

Tin, ảnh: Kim Sơn