Thị trấn Định An: Tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
UBND thị trấn Định An vừa tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Văn Thành, ngụ khóm 7, thị trấn Định An. Đến dự, có bà Nguyễn Thúy Kiều, Bí thư Đảng ủy; ông Trần Trường Gian, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đại diện Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Học viện Chính trị khu vực IV; cùng các ngành đoàn thể và Ban nhân dân khóm 7.
Đại diện nhà tài trợ trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Văn Thành.

Gia đình ông Ngô Văn Thành thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà đã hư hỏng nhưng không có điều kiện sửa chữa. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND thị trấn đã vận động Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Học viện Chính trị khu vực IV hỗ trợ tiền xây dựng nhà. Căn nhà được trao có diện tích 100 m2, tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Học viện Chính trị khu vực IV hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Các đại biểu dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Ngô Văn Thành.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, bà Nguyễn Thúy Kiều, Bí thư Đảng ủy ghi nhận tấm lòng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Học viện Chính trị khu vực IV đã cùng địa phương chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo có chỗ ở ổn định. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn.
Tính từ đầu năm đến nay, thị trấn đã xây dựng và bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hiện đang tiếp tục xây dựng mới 01 căn nhà Đại đoàn kết. Dịp này, Đảng ủy - UBND thị trấn Định An và nhà tài trợ đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà ý nghĩa.

Tin, ảnh: Cô Tiến Hưng