Trà Cú: Tổng kết công tác thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2019
Ngày 21/02, Ban Chỉ đạo thực hiện bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân huyện Trà Cú (Ban Chỉ đạo huyện)  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú.
Bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2019, huyện Trà Cú có 4.542 người tham gia BHXH  tự nguyện và BHXH bắt buộc. Trong đó, BHXH tự nguyện có 761 người tham gia, đạt 100% so với chỉ tiêu được giao; nâng số người tham gia BHXH trên địa bàn huyện lên 8.072 người, đạt 10% so với lực lượng trong độ tuổi lao động tại địa phương. Về số người tham gia BHYT, tính đến ngày 31/12/2019, toàn huyện có 157.160 người tham gia, chiếm trên 89% dân số thực tế tại địa phương. Cũng trong năm 2019, các cơ sở khám, chữa bệnh trong huyện đã tổ chức khám, điều trị nội - ngoại trú cho trên 242.000 lượt bệnh nhân với tổng số tiền trên 56 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, huyện Trà Cú đã tổ chức kiểm tra 04 đơn vị sử dụng lao động, qua đó, đã phát hiện nhiều trường hợp chưa tham gia đóng BHXH, BHYT đúng quy định. Tiến hành kiểm tra việc khám, chữa bệnh BHYT; qua đó, đã chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những sai sót trong thanh quyết toán tại 13 cơ sở khám, chữa bệnh do quyết toán một số chi phí khám, chữa bệnh không đúng quy định.

Nắm 2020, Ban Chỉ đạo  huyện đã giao chỉ tiêu thực hiện BHXH  tự nguyện cho các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn với 1.044 chỉ tiêu.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú yêu cầu trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân; phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu trong năm 2020, nhất là tỷ lệ học sinh tham gia BHYT và tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện. Bên cạnh đó, yêu cầu BHXH huyện xây dựng quy chế phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các loại hình bảo hiểm.

Tin, ảnh: Tấn Tài