Trà Cú ra quân thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020
Thực hiện Kế hoạch số 248-KH/TĐTN-PT, ngày 21/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn “Về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2020”; căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Trà Cú. Ngày 29/02, tại xã Long Hiệp, Huyện đoàn Trà Cú tổ chức Lễ ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2020. Đến dự có các Bí thư, Phó Bí thư và đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn xã, thị trấn và chi Đoàn trực thuộc.

Chị Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Huyện đoàn phát động Tháng Thanh niên năm 2020.

Tại buổi lễ, chị Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Huyện đoàn đã phát động Tháng Thanh niên. Tháng thanh niên-tháng 3 năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Trà Vinh tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Thực hiện nhiều công trình, hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), 120 năm Ngày thành lập tỉnh (01/01/1900-01/01/2020), 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đặc biệt là tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Các hoạt động Tháng Thanh niên như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; các hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới như: cầu, đường giao thông nông thôn, khai thông dòng chảy hệ thống kênh mương nội đồng, xây dụng nhà nhân ái, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê”; tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới; các hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, phương thức sản xuất mới và thông tin thị trường cho thanh niên nông thôn; các hoạt động hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế; các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước, trồng cây xanh...Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ Nhân dân; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; tuyền truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp.

Ra quân vớt lục bình kênh cấp II tại ấp Trà Sất Chợ, xã Long Hiệp.

Sau buổi lễ phát động, trên 50 lực lượng là cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn xã, thị trấn và chi Đoàn trực thuộc cùng lực lượng Công an, Dân quân tự vệ và người dân địa phương ra quân thực hiện công trình, phần việc thanh niên cấp huyện như thực hiện vớt lục bình khai thông dòng chảy trên tuyến kênh cấp II tại ấp Trà Sất Chợ, xã Long Hiệp và trồng trên 100 cây giống cây hoàng yến.

Tin, ảnh: Khắc Lượng