Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tặng khẩu trang cho các chùa Khmer phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 09/4,  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức tặng khẩu trang miễn phí cho các chùa Khmer trên địa bàn huyện, để phòng, chống dịch Covid-19.
Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trà Cú tặng 400 khẩu trang cho chùa Xoài Xiêm Cũ, xã Ngãi Xuyên.

Theo đó, 1.200 khẩu trang vải đã được trao cho 03 chùa Khmer trong huyện gồm: Chùa Xoài Xiêm Cũ,  chùa Xoài Xiêm Mới, xã Ngãi Xuyên; chùa Chà, xã Thanh Sơn; mỗi chùa 400 khẩu trang  để hỗ trợ các vị sư, Ban Quản trị chùa trao tặng cho bà con phật tử, nhằm phòng, chống  dịch Covid-19 trong thời điểm đón Tết cổ truyền Chôl-Chnam-Thmây năm nay. Số khẩu trang này do Hội LHPN huyện tự may từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Bà Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trà Cú cho biết: Hội chỉ đạo các cơ sở Hội các xã, thị trấn trong huyện chuẩn bị tốt nguồn khẩu trang tự may hoặc vận động xã hội hóa, để cấp phát miễn phí tận tay cho bà con phật tử vào những ngày Tết Chôl-Chnam-Thmây tại các chùa Khmer trong toàn huyện. Qua đây, cũng nhằm nâng cao ý thức của đồng bào Khmer trong công tác phòng chống dịch  Covid-19.

Tin, ảnh: Khắc Lượng