Các địa phương ra quân thực hiện ngày “Thứ Bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”
Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, trong 02 ngày 04 và 05/7, các địa phương trong huyện đã tổ chức ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa vào ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”.
Xã Định An ra quân trồng cây hoàng yến trên Tỉnh lộ 915.

Tại xã Lưu Nghiệp Anh, đoàn viên thanh niên tổ chức ươm cây giống trên 300 cây rau dừa cạn. Tại xã Định An, đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện dọn dẹp cảnh quan môi trường, trồng 1.500 cây hoàng yến trên tuyến đường Tỉnh lộ 915 đi ngang qua địa bàn xã, với tổng chiều dài 1.500 mét. Tại xã Tân Sơn, đoàn viên thanh niên cũng ra quân cũng ra quân thực hiện dọn dẹp cảnh quan môi trường, đồng thời trồng hoa mười giờ dọc theo tuyến Quốc lộ 54, trước cơ quan hành chính xã. Qua đây nhằm tạo vẽ mỹ quan các tuyến đường xanh-sạch-đẹp.

Đặc biệt, tại xã Hàm Giang, Huyện Đoàn Trà Cú kết hợp với Xã Đoàn tổ chức lễ khởi công xây dựng một căn nhà tình thương cho hộ bà Thạch Thị Thu, thuộc diện nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, do Huyện Đoàn vận động từ nguồn Quỹ “An sinh xã hội” huyện, qua sự đóng góp của mạnh thường quân ở huyện Tiểu Cần.

Tin, ảnh: Khắc Lượng