Trường Trung học phổ thông Trà Cú: Tổng kết năm học 2019 - 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Ngày 15/7, Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông (THPT) Trà Cú tổng kết năm học 2019 - 2020 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là một trong 04 đơn vị của tỉnh Trà Vinh được nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong năm học 2019 - 2020. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Trà Cú; Hội Phụ huynh học sinh trường và lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
Lãnh đạo trường đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (bìa phải).

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Tăng Hoàng Triều, Hiệu trưởng trường cho biết: Trước những bất lợi của dịch bệnh, cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập nhưng với quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường THPT Trà Cú đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học.

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Trà Cú có 22 lớp học ở 03 khối lớp, với tổng số 837 em. Cuối năm học, tỷ lệ học sinh có học lực đạt loại giỏi chiếm trên 28%, đạt loại khá chiếm trên 46%, đạt loại trung bình chiếm trên 24%, loại yếu chiếm 0,7%. Về hạnh kiểm, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm được xếp loại khá, tốt chiếm 100%. Việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu của năm học cũng được nhà trường thực hiện tốt. Chất lượng giáo dục của học sinh dân tộc có nhiều tiến bộ; tỷ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi và trung bình đều tăng; tỷ lệ học sinh yếu được kéo giảm so với năm học trước. Điểm trung bình môn tiếng Anh cả năm của 03 khối lớp đạt từ 90% - 96%. Trong năm học qua, giáo viên trường đã thực 298 tiết dạy bằng giáo án điện tử; đặc biệt, đã thực hiện được 681 tiết dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ học bởi dịch bệnh Covid - 19.

Bên cạnh đó, tại các cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay và các cuộc thi khác cấp tỉnh, các học sinh trường đã đạt được 08 giải; trong đó, có 02 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Khen thưởng cho học sinh giỏi năm học 2019 – 2020.

Lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ tổng kết, Ban Giám hiệu Trường THPT Trà Cú tổ chức lễ ra trường cho 228 học sinh khối 12; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao tặng 11 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trường trao 01 suất học bổng Nguyễn Thiện Thành cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, các tập thể lớp tham gia tốt các phong trào do Đoàn trường phát động và tại các cuộc thi do tỉnh tổ chức trong năm học 2019 - 2020.

Tin, ảnh: Tấn Tài